ดูไว้เลย!! หนุ่มยอดกตัญญู ที่ทุบกระปุกให้แม่ปีใหม่ ที่แท้คือคนนี้ เผยสูตรเด็ด จนเก็บเงินได้เป็นแสนๆ

ดูไว้เลย!! หนุ่มยอดกตัญญู ที่ทุบกระปุกให้แม่ปีใหม่ ที่แท้คือคนนี้ เผยสูตรเด็ด จนเก็บเงินได้เป็นแสนๆ

เปิดใจลูกกตัญญูชาวบุรีรัมย์นำกระปุกออมสินที่เก็บเงินได้กว่า 4 แสน ให้พ่อแม่ ตอบแทนบุญคุณที่ให้กำเนิด และเลี้ยงดู เป็นของขวัญปีใหม่
หลังจากที่สังคมออนไลน์แชร์คลิปวีดีโอ ที่ชายชาวจังหวัดบุรีรัมย์นำกระปุกออมสินมามอบเป็นของขวัญปีใหม่เซอร์ไพรส์พ่อแม่ ซึ่งเป็นของขวัญที่ไม่เหมือนใคร แต่เมื่อทุบกระปุกออกพ่อและแม่ถึงกับน้ำตาไหลเพราะในกระปุกดังกล่าวมีเงินทั้งแบงค์ 20 แบงค์ 100 500 และแบงค์ 1,000 นับได้รวมกว่า 380,000 บาท ทำให้มีคนมาชื่นชมในความกตัญญูเป็นจำนวนมาก
 จึงลงพื้นที่ตรวจสอบ จนพบว่าชายคนดังกล่าว คือ นายประทีป อะวะรัมย์ อายุ 31 ปี หรือ โอม ชาวบ้านไผ่งาม จังหวัดบุรีรัมย์ บุตรชายของนายโหล และนางสมร อะวะรัมย์
พร้อมเปิดใจถึงแนวคิดที่ให้กระปุกออมสินเป็นของขวัญปีใหม่พ่อแม่ว่า ต้องการตอบแทนบุญคุณที่ให้กำเนิด ให้ชีวิต และทุกวันนี้มีงานทำที่มั่นคงได้ก็เพราะพ่อแม่ ส่วนเงินในกระปุกก็เป็นเงินที่เก็บหอมรอมริบจากการขายเสื้อผ้า และขายสินค้าทางออนไลน์
โดยจะนำมาหยอดเก็บสะสมทุกวันไม่เคยขาดเป็นระยะเวลา 1 ปี แต่ก็ไม่คาดคิดว่าจะได้มากขนาดนี้ ที่ผ่านมาช่วงเทศกาลปีใหม่จะให้ของขวัญพ่อกับแม่เป็นประจำทุกปีอยู่แล้ว ทั้งพาไปทานข้าว ล้างเท้าให้ บางครั้งก็ซื้อทองให้ ตนเองก็เคยล้มลุกคลุกคลานมานาน เคยถูกหลอก จนเสียเงินมากกว่า 500,000 บาท กระทั่งได้พลิกผันหันมาขายเสื้อผ้าจนพอเลี้ยงตัวได้
ส่วนคลิปที่แชร์ในสังคมออนไลน์ก็อยากให้เป็นตัวอย่างของการออมเงิน และความกตัญญู ซึ่งสามารถนำไปเป็นแบบอย่างได้
ขณะที่พ่อและแม่ เล่าทั้งน้ำตาคลอว่า รู้สึกภูมิใจในตัวลูกมาก ไม่คิดว่าลูกจะเก็บออมเงินได้มากขนาดนี้ สำหรับเงินที่ลูกให้ในครั้งนี้ก็จะเก็บสะสมไว้สร้างบ้านหลังใหม่ ที่ลูกตั้งใจจะสร้างให้ ส่วนตัวก็ไม่หวังอะไรมากเพียงอยากเห็นลูกเป็นคนดีของครอบครัวและสังคม แต่เมื่อเห็นลูกมีความกตัญญูแบบนี้ก็รู้สึกภูมิใจมาก